Tác dụng của kính cường lực

Tác dụng của kính cường lực

Câu hỏi đầu tiên mà người dùng luôn tìm kiếm tác dụng của kính cường lực là gì? Chi phí ra sao? Để trả lời câu hỏi đó, dưới đây là những thông tin chúng tôi cung cấp được từ quá trình thực tiễn cũng như các tài liệu trên mạng, sách báo chí để tổng hợp nên một câu trả lời?

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là kính an toàn được đưa qua lò xử lý ở nhiệt độ 600 – 700 độ C và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt. Do đó, kính cường lực có khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Có hai lọai sản phẩm kính cường lực khác nhau: Bán cường lực (Heat-strengthened) và cường lực hoàn toàn (Fully Tempered).

Tác dụng của kính cường lựcKính cường lực (Fully Tempered):

Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700 độ C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Kính cường lực có đặc điểm:

_ Chịu lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước.
_  Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
_ Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 200 độ C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50 độ C.

Tác dụng của kính cường lực

Người ta thường phân loại kính cường lực theo độ dày: Kính cường lực 5 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 15 ly,…. Trong đó, 1 ly = 1mm. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào đặc trưng hay kiểu trang trí, có nhiều thể loại kính như: kính trắng, kính siêu trong, kính màu, kính phun sơn, kính an toàn,…

Kính cường lực có 3 lớp bao gồm lớp mặt kính bóng, trong suốt ở ngoài cùng, giữa là một lớp đề can hay lớp film – nơi hiện thị màu sắc hoặc hình trang trí, trong cùng là lớp kính được phủ sơn pha với phụ gia đặc biệt được dùng để ốp vào tường. Lớp film ở giữa hoàn toàn thay đổi về màu sắc và họa tiết giúp gia chủ thoải mái trang trí phòng bếp theo sở thích của bản thân.

Kính bán cường lực (Heat- strengthened):

Kính bán cường lực có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng. Kính bán cường lực có đặc điểm:

– Có độ cứng lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kính nổi cùng kích thước và độ dày.
– Khi bị tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường, hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.
-Bên cạnh đó là độ dẻo của kính vẫn giữ được tốt hơn, đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu áp lực gió.

Ứng dụng của kính cường lực trong thực tế

cua-kinh-cuong-luc-lua
Cửa kính cường lực
vach-kinh-cuong-luc-hcm
Vách kính văn phòng
phong-tam-kinh
Phòng tắm kính
cau-thang-kinh-cuong-luc
Cầu thang kính cường lực
lan-can-kinh-tay-vin-go
Lan can kính cường lực

Tác dụng của kính cường lực

+ Sử dụng cửa mẫu kính cường lực cũng giảm tiếng ồn
+ Cửa kính thủy lực dễ lau chùi, làm vệ sinh tạo cho bạn cảm giác luôn luôn sạch sẽ
+ Độ bền cao
+ An toàn: Khi bị tác động gây vỡ, cửa kính cường lực sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung cửa kính mà không bung ra rơi thành từng mảnh như kính thông thường hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần. Không những thế, kính cường lực vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính bình thường vì thế không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
+ Khả năng chịu lực cao
+ Tính cách điện cao

Nơi cung cấp kính cường lực uy tín tại khu vực miền Nam

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Kính Cường Lực Sài Gòn – Công ty Đại Đại Đương tự hào là Nhà máy sản xuất kính cường lực lớn nhất Tp. HCM. Chuyên sản xuất tất cả các chủng loại, kích thước, hình dạng kính cường lực theo yêu cầu của Quý khách. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận gia công tất cả các loại kính cường lực, công trình liên quan lớn nhỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khảo sát, tư vấn và thi công giàu kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

Kính Cường Lực Sài Gòn – Siêu thị vật liệu xây dựng WorldBuilding

– Nhà máy kính : 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM

– Văn phòng: 178/69 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM

– Zalo/Viber:  0906683598

– Hotline: 0966660927

– Email: cskh.worldbuilding@gmail.com

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *