5+ Điều bạn cần biết khi đặt những mẫu cầu thang kính đẹp

mau-cau-thang-kinh-dep-nha

Cầu Thang Kính Giá Rẻ, Đẹp | Thiết Kế, Thi Công Trực Tiếp‎

Sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của mọi người vì nó là nơi để quay về sau một ngày mệt mỏi. Tranh trí tổ ấm không chỉ phụ thuộc vào yếu tố tài chính mà còn phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của bạn. Với xu hướng đô thị hóa hiện nay, những căn nhà cao tầng là sự lựa chọn của phần lớn mọi người. Ngoài việc tiết kiệm diện tích, những căn nhà cao tầng còn đáp ứng được tính thời đại. Và cầu thang được xem như là cầu nối giữa không gian trên mặt đất và trên cao. Do đó, sự ra đời của những mẫu cầu thang kính đẹp để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng.

mau-cau-thang-kinh-dep
Mẫu cầu thang kính cường lực đẹp trong công trình kiến trúc hiện đại

Những mẫu cầu thang kính đẹp được ra đời như thế nào?

Về cơ bản, cầu thang kính được sử dụng kính cường lực là thành phần chính. Có 2 mẫu cầu thang kính cường lực chính:

Nhìn thoáng qua, cầu thang kính thiếu độ an toàn vì chỉ dày từ 10 – 12 ly. Nhưng thực tế cho thấy rằng, kính cường lực là một trong những vật liệu chắc chắn nhất. Chúng đã được tôi nhiệt khoảng 700oC nên khả năng chịu lực gấp 4-5 lần kính nổi thông thường. Để tạo ra những mẫu cầu thang kính cường lực đẹp, người ta dựa theo từng kiến trúc của công trình để thiết kế. Những mẫu thiết kế thông dụng sẽ không mang phong cách theo cá nhân hóa cao. Kiến trúc sư sẽ dựa theo kết cấu và phong cách gia chủ mong muốn để cho ra đời những mẫu thiết kế phù hợp.

==> Sản phẩm liên quan: Ban Công Kính Cường Lực

Mẫu cầu thang kính đẹp nhất theo phong thủy

Cầu thang trong phong thủy chính là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng của ngôi nhà. Vì thế điểm khởi đầu của của cầu thang phải sáng, thoáng và hướng tốt. Tùy từng trường hợp cụ thể mà vị trí của cầu thang được bố trí ở các vị trí khác nhau. Những mẫu cầu thang kính được đặt hợp lý là khi dựa vào vách trái của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực.

cau thang kinh go hcm
Mẫu cầu thang kính tay vịn gỗ đẹp

Theo quan niệm của người xưa, cầu thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn). Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tương tự tầng trệt. Khi thiết kế cầu thang, cần lưu ý đến số bậc thang. Với những tín đồ Phật giáo, số bậc thang theo vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử”. Số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2 để vào cung “sinh” hoặc “lão”. Bậc thang được tính từ bậc thứ nhất đến điểm kết thúc. Nếu có chiếu nghỉ thì tính như một bậc thang bình thường. Điều này tạo cảm giác an tâm và thoải mái trong ngôi nhà.

Hình dáng của một số mẫu cầu thang kính đẹp

Về hình dáng thì cầu thang được chia thành 2 mẫu là: cầu thang thẳng và cầu thang tròn. Lựa chọn kiểu thang phụ thuộc vào vị trí và thế đất của ngôi nhà.

Cầu thang thẳng thiết kế đơn giản những chiếm nhiều diện tích và khó sắp đặt. Mẫu cầu thang kính cường lực này có thể là thang đổi chiều 180o hoặc thang chứ L đổi chiều 90o phần chiếu nghỉ. Cầu thang thẳng được hiểu là kiểu thang một đợt, hai đợt hay ba đợt, giữa mỗi đợt có bố trí chiếu nghỉ hợp lý. Bên cạnh đó, đâu cầu thang mỗi tầng phải bố trí các hành lang giao thông, vì thế kiểu cầu thang này thường chiếm nhiều diện tích và tạo ra nhiều khoảng tối.

cau-thang-kinh-cuong-luc-dang-cap
Mẫu cầu thang thẳng

mau-cau-thang-kinh-cuong-luc

 

mau-cau-thang-kinh-cong

Cầu thang tròn và cầu thang xoắn ốc là kiểu cầu thang các bậc xoay quanh một trục. Điểm mạnh của cầu thang tròn là dễ bố trí và sắp đặt, mang tính thẩm mỹ cao. Nó giúp tiết kiệm không gian và thích hợp với những căn nhà ở đô thị. Tuy nhiên, bất lợi của loại thang này là khó đi và khó mang vác đồ đạc. Đặc biệt với những căn nhà có người già và trẻ nhỏ thì cầu thang tròn không phải là sự lựa chọn thích hợp.

Đơn vị thi công mẫu cầu thang kính đẹp giá tốt uy tín tại TPHCM

 Kính Cường Lực Sài Gòn

– Văn phòng: 212/14 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

– Hotline: 0966.660.927

– Email: cskh.worldbuild@gmail.com

_ Fanpage: https://www.facebook.com/KinhCuongLucSaiGon.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *