Tổng hợp các phụ kiện cửa kính cường lực nhất định có khi lắp đặt

phu-kien-cua-kinh-cuong-luc-2

Phụ kiện cửa kính cường lực bao gồm những gì?

Cửa kính cường lực được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình kiến trúc. Để cửa có tuổi thọ lâu hơn, các phụ kiện cửa kính cường lực đi kèm cần phù hợp. Những sản phẩm tốt luôn có thời gian sử dụng lâu hơn các sản phẩm thông thường.

Tuy nhiên, sự phù hợp mới là yếu tố quan trọng nhất của hệ thống cửa cường lực. sự lãng phí hoặc tốn kém sẽ xuất hiện nếu tất cả các phụ kiện và cánh cửa không tương thích nhau. Vậy hãy Kính cường lực Sài Gòn cùng tìm hiểu các loại phụ kiện đi kèm để hiểu thế nào là phù hợp.

Phụ kiện cửa kính cường lực mở quay

phu-kien-cua-kinh-cuong-luc-cua-mo-quay
Cấu tạo cửa kính cường lực mở quay

Bản lề cửa kính cường lực

Bản lề của cửa kính cường lực còn có các tên gọi như bản lề âm sàn hay bản lề thủy lực. Bản lề có chức năng giúp cửa tự động đóng khi bị mở ra.

Bản lề được gọi là âm sàn vì bản lề được chôn dưới sàn nhà, phần kính lắp phía trên. Việc chôn bản lề mang lại tính thẩm mỹ cho cánh cửa và công trình thiết kế.

Kẹp cửa chữ L

Đây là loại kẹp được lắp trên cánh cửa và cạnh cánh có vách kính. Kẹp chữ L có chức năng kết nối vách trên và vách cạnh cánh cửa.

Kẹp ty

Tên gọi khác của loại kẹp này là kẹp ngõng. Chỉ lắp đặt ở những cánh cửa lắp sát vách tường và trên trên có vách kính.

Kẹp trên

Được lắp trên cùng của cánh cửa kính cường lực.

Kết hợp với kẹp chữ L hoặc kẹp ty để cửa kính có thể đóng mở.

Kẹp dưới

Kẹp dưới được lắp đặt dưới chân của cửa kính thủy lực. Có chức năng liên kết với bản lề cửa kính cường lực.

Bản lề cửa kính sẽ điều chỉnh kẹp dưới tự động đóng cửa khi mở.

Khóa sàn

Với các loại cửa truyền thống như cửa gỗ hay cửa kim loại, khóa cửa được lắp chính giữa trên khung cánh cửa. Đối với cửa kính cường lực, khóa được lắp gần sát sàn nhà. Chức năng chính là liên kết sàn nhà và kính cường lực. Ưu điểm của khóa sàn là tăng khả năng chống trộm của cửa để bảo vệ người và tài sản tốt hơn.

Tay nắm cửa

Phần tay nắm cửa là phần không thể thiếu được cửa cánh cửa. Chức năng kính là giữ kính khi đóng mở. Ngoài ra, tay nắm như một bộ phận để trang trí cửa kính cường lực thêm phần đẹp.

Bạn có biết: Nét đẹp được lưu giữ và tôn vinh với tranh kính nghệ thuật

Phụ kiện cửa kính cường lực lùa

phu-kien-cua-kinh-cuong-luc-cua-lua
Cấu tạo cửa kính cường lực cửa lùa

Thanh điều hướng

Còn có tên gọi khác là hệ ray inox hoặc ray nhôm. Chúng có tác dụng đỡ kính cường lực và tạo thành đường chuyển động. Cửa kéo chuyển động theo phương ngang được quyết định bởi bộ phận này.

Chặn bánh xe

Là một cụm bánh xa chuyên động có tác dụng làm chặn lại cửa. Khi cửa chuyển động theo phương ngang và dừng khi gặp chặn bánh xe.

Ngoài ra, cụm bánh xe còn có tác dụng khác là hỗ trợ đỡ kính cho thanh điều hướng.

Các phụ kiện khác

  • Giăng treo: có tác dụng chịu lực chính cho toàn bộ hệ cửa. Giăng treo được liên kết chắn chắn bằng mã và nở sắt.
  • Tay nắm âm và các chân kẹp: Dùng để đỡ kính lên và đặt vào thanh điều hướng
  • Kẹp đỡ Ray – Kính: Kẹp bắt vào kính và có tác dụng đỡ thanh điều hướng
  • Kẹp đỡ Ray – Tường: Có tác dụng tương tự kẹp đỡ Ray – Kính nhưng bắt vào tường
  • Ray treo: cơ cấu ray được thiết kế phù hợp với hệ bánh xe chuyển động. Được liên kết trực tiếp vào giăng treo bằng liên kết hàn và bắt vít. Ray treo có tác dụng dẫn hướng và đảm bảo an toàn cho bánh xe chuyển động.
  • Khoá kính: đảm bảo an toàn cho bộ cửa kính. Tất cả các loại khóa đa phần được dùng hợp kim đúc thành, vỏ và các linh kiện phủ ngoài là inox.
  • Gioăng: là một bộ phần quan trọng của bộ cửa kính. Gioăng mềm và đàn hồi gắn ở hai vị trí cánh cửa có thể va chạm. Tạo sự an toàn và kín cho cửa.
  • Giảm chấn: bắt trên ray treo để đảm bảo biên độ trượt của cửa kính trong phạm vi an toàn.
  • Tay nắm cửa: hỗ trợ quá trình đóng mở cửa dễ dàng. Ngoài ra, tay nắm còn có tác dụng trang trí nổi bật nhất trên cửa kính.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu cửa kính cường lực lùa dẫn đầu xu hướng hiện nay

Các hãng cung cấp phụ kiện cửa kính cường lực trên thị trường

Phụ kiện cửa kính cường lực hãng NETDOOR

Đây là thương hiệu uy tín trong việc sản xuất phụ kiện cửa kính cường lực. Netdoor tự hào là một trong những thương hiệu uy tín nhất Việt Nam. Công nghệ cửa hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Độ chính xác và độ bền được bảo hành tới 30 tháng.

Phụ kiện cửa kính cường lực hãng VVP

Các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan. Hãng này nổi tiếng về chất lượng và được sử dụng rộng rãi bởi người tiêu dùng.

phu-kien-cua-kinh-cuong-luc-1
Phụ kiện cửa kính cường lực

Phụ kiện cửa kính cường lực hãng KING

Với xuất xứ từ xứ sở kim chi Hàn Quốc, sản phẩm chính hãng nên sự ưa chuộng của loại phụ kiện này không nhỏ. Những khách hàng khó tính và hiểu sản phẩm, họ yêu cầu chính xác từng chi tiết và không cho phép sự thay thế. Vì vậy KING luôn có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Phụ kiện cửa kính cường lực hãng HAND

Một dòng sản phẩm khác được xuất xứ từ nước Đức. Công nghệ kỹ thuật của Đức luôn được thế giới công nhận và ưa chuộng. Vậy nên sản phẩm xuất xứ từ Đức này là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Phụ kiện cửa kính cường lực hãng ADLER

Sản phẩm nội địa nhưng công nghệ được chuyển giao từ Đức. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo vì quy trình chặt chẽ trong sản xuất.

Phụ kiện cửa kính cường lực hãng HAFELE

Một trong những sản phẩm trong nước được ưa chuộng nhất thị trường vì giá cả và chất lượng. Sản phẩm của HAFELE có giá thành thấp hơn các loại phụ kiện nhập khẩu. Tuy nhiên, chất lượng không hề thua kém bởi công nghệ sản xuất được nhập khẩu trực tiếp từ Đức.

Ngoài các hãng trên, thị trường còn có nhiều sự lựa chọn khác cho khách hàng lựa chọn. Hãy tham khảo nhà cung cấp cửa kính cường lực Sài Gòn để có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *