Nhà kính nổi cung cấp lương thực và nước sạch

Nhà kính nổi JellyfishBarge

Công ty thiết kế Studiomobile đã phối hợp với Đại học Florence ở Ý vừa cho ra đời một nguyên mẫu nhà kính nổi với mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực tại những khu vực có ít đất trồng trọt.

Tìm hiểu nhà kính nổi

Về kết cấu, Jellyfish Barge là một nhà kính nằm trên một bè gỗ có diện tích 70 mét vuông, được nâng nổi trên mặt nước bởi 96 thùng nhựa tái chế. Nó vận hành không cần điện và tự sản xuất nước sạch nhờ được trang bị một hệ thống gồm 7 thiết bị chưng cất nước bằng năng lượng Mặt trời. Nhờ vậy, Jellyfish Barge có thể bơm nước từ sông, biển hoặc thậm chí là nguồn nước bị ô nhiễm để lọc sạch và dùng cho tưới tiêu.

Nhà kính nổi JellyfishBarge

Bên cạnh đó, hệ thống trưng thu nước mưa cũng cho phép nhà kính tạo thêm khoảng 150 lít nước mỗi ngày. Nguồn năng lượng tái tạo do hệ thống tạo ra cũng được tận dụng để vận hành các quạt và máy bơm ít tốn điện. Một ưu điểm khác là hệ thống thủy canh trên nhà kính này được thiết kế tiết kiệm đến 70% nhu cầu sử dụng nước so với hệ thống thủy canh thông thường, nhưng vẫn bảo đảm chức năng trồng trọt hiệu quả.

Nhà kính nổi JellyfishBarge

Đại diện Studiomobile cho biết một hệ thống Jellyfish Barge có thể sản xuất đủ thực phẩm (gồm rau, củ, quả và cá) cho 2 hộ gia đình. Hiện nhóm phát triển đang tìm cách tối ưu hóa chức năng của nhà kính nổi cũng như làm giảm chi phí chế tạo.

Nhà kính nổi JellyfishBarge

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Kính Cường Lực Sài Gòn – Công ty Đại Đại Đương tự hào là Nhà máy sản xuất kính cường lực lớn nhất Tp. HCM. Chuyên sản xuất tất cả các chủng loại, kích thước, hình dạng kính cường lực theo yêu cầu của Quý khách. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận gia công tất cả các loại kính cường lực, công trình liên quan lớn nhỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khảo sát, tư vấn và thi công giàu kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

Bộ phận tư vấn:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương

– Nhà máy kính cường lực Sài Gòn: 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

– Văn phòng: 718 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp. HCM

– Zalo/Viber: 0966660927

– Hotline: 0906683598 – 02866833045 

– Email: KinhCL@DaiDaiDuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *