Máy CNC Quy Trình Vận Hành Thực Tế Tại Đại Đại Dương

Máy CNC

Hôm nay, Kính Cường Lực Sài Gòn sẽ đưa ra các bước vận hành máy CNC  cơ bản nhất, không quá khó như các bạn tưởng đâu, chỉ cần tuân theo các bước thực hiện sau đây mà đảm bảo không xót bất kỳ bước nào, làm đúng thứ tự các bước có tiềm năng bạn có thể bắt đâu điều khiển sử dụng được loại máy này, sau đó bắt đầu gia công chi tiết hoàn hảo.

Với các bạn tự tìm hiểu, tự học hay vẫn còn lan man về những kiến thức chung này, rất mong bài viết này sẽ giúp bạn hình dung hơn.

1.Khâu chuẩn bị

Trước khi thao tác sản xuất, gia công bạn phải kiểm tra dầu và chất làm mát có đầy chưa, nếu không biết cách kiểm tra thì xem trong sách hướng dẫn đi kèm với máy. Kiểm tra vùng làm việc sạch sẽ tránh các dao cụ và thiết bị còn sót lại trên khu vực chuẩn bị làm việc. Nếu máy CNC của bạn có hệ thống khí nén đi kèm thì cũng kiểm tra xem máy đã bật chưa và áp suất ban đầu phải đạt đúng mức CNC yêu cầu.

Máy CNC

2. Khởi động/ Bật máy

Khởi động máy và hệ điều khiển. Công tắc chính nhằm ở phía sau máy. Nút nguồn máy được đặt ở phía góc trên bên trái của bảng điều khiển.

3. Chuẩn bị dao

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cắt có trong chương trình gia công lên mâm dao đúng vị trí khai báo, không có mâm dao thì gá thủ công sau mỗi lần thay.

4. Offset chiều dài dao

Tùy từng loại dao được sử dụng, dịch chuyển đầu dao và tìm thông số rồi thiết lập offset chiều dài dao.

5. Thiết lập Offset đồ gá mặt XY

Khi khối V hoặc đồ gá được gắn và canh chỉnh trên máy, offset thông số để mặt đồ gá nằm ở mặt XY của chi tiết.

6. Set Fixture Offset Z

Dùng bộ chỉ thị số và các khối block 1-2-3 để tìm và thiết lập giá trị offset Z của đồ gá.

7. Tải chương trình CNC

Tải chương trình CNC từ máy tính tới máy CNC dùng giao tiếp RS-232, bộ nhớ USB, hoặc đĩa mềm.
Máy CNC
Máy CNC

8. Chạy chương trình

Chạy chương trình, sử dụng các phần mềm kiểm tra chương trình để loại bỏ hết các lỗi có thể xảy ra trước khi chạy.

9.  Hiệu chỉnh Offset nếu cần

Kiểm tra các hình học trên chi tiết và hiệu chỉnh khai báo CDC (bù bán kính dao) hoặc (bù chiều dài dao) TLO nếu cần để đảm bảo chi tiết gia công đúng với thiêt kế.

10. Tắt máy

Tháo dao khỏi mâm cặp, dọn sạch vùng làm việc, và tắt máy đúng cách. Đảm bảo vùng làm việc đã sạch và đặt dao ở vị trí ban đầu, vị trí mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Quy Trình Ứng Dụng Máy CNC Vào Khắc Trên Mặt Kính Cường Lực 

Ngoài 10 bước cơ bản trên, khi nhân viên trước khi đưa vào thực hiện các dây chuyền, công ty Kính Cường Lực Sài Gòn – Đại Đại Dương sẽ tổ chức đào tạo, huyấn luyện thực hành dưới sự chỉ dẫn tận tình của các chuyên gia về ngành kính. Vì vậy cho đến nay, chúng tôi tự hào là nhà máy sản xuất kính cường lực lớn nhất khu vực miền Nam với dây chuyền khép kính, đội ngũ hơn 100 công nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng ngành hơn 12 năm qua. Chính từ đó, chất lượng đầu ra của sản phẩm cũng như giá thành luôn nằm trong trạng thái ổn định, không phá giá nhưng tốt nhất thị trường hiện nay.

Bộ phận tư vấn:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương

– Nhà máy kính cường lực Sài Gòn: 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

– Văn phòng: 718 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp. HCM

– Zalo/Viber: 0966660927

– Hotline: 0906683598 – 02866833045 

– Email: KinhCL@DaiDaiDuong.com

– Website: www.KinhCuongLucSaiGon.com.vn

– Yêu cầu BÁO GIÁ KÍNH CƯỜNG LỰC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *