Công nghệ tương lai: “Kính thông minh” tích hợp với smartphone

Kính thông minh

Hiện nay, công ty Sage Electrochromics ở Minnesota, Mỹ đang nghiên cứu công nghệ “nhuộm” kính giúp biến điều này thành hiện thực. Sage Electrochromics được thành lập năm 1989 và là nhà máy kính điện sắc lớn nhất thế giới vào năm 2012. Công nghệ “kính thông minh” này của Sage đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà hoặc những thiết kế hiện đại với nhiều cửa kính.

Tuỳ vào thời điểm trong ngày, ánh sáng mặt trời có thể rất tốt cũng như rất có hại cho da và sức khoẻ. Đối với những ngôi nhà kính hoặc văn phòng nhiều cửa kính, phương tiện duy nhất để hạn chế ánh nắng chói chang của mặt trời chính là rèm. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ muốn ánh nắng chiếu vào một góc nhất định trong phòng thì rèm lại không thể làm được điều đó.
Kính thông minh

Vậy làm thế nào để có thể nhuộm màu cửa kính? Cách vận hành chiếc “cửa kính thông minh” cũng rất đơn giản và hiện đại. Tất cả từ màu sắc đến hình dạng bóng râm đều có thể được lựa chọn từ các thiết kế có sẵn trong một ứng dụng tích hợp trên smartphone. Lúc này, vị trí chiếu sáng trong căn phòng cũng như mật độ ánh sáng/bóng râm đều có thể được bạn kiểm soát một cách thật đơn giản theo ý muốn.

Để làm được điều đó, “kính thông minh” được nhúng qua một màng mỏng điện sắc và được thiết kế để có thể chuyển đổi từ thể trong suốt sang thể đục. Như vậy, khi còn trong suốt, nó sẽ như một tấm kính bình thường. Còn khi ở thể đục, nó sẽ biến thành bóng râm, giống như chiếc kính được “nhuộm màu” vậy. Tuy nhiên, sản phẩm “kính thông minh” này vẫn đang được nghiên cứu kỹ lưỡng và hiện chưa có mặt trên thị trường.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Kính Cường Lực Sài Gòn – Công ty Đại Đại Đương tự hào là Nhà máy sản xuất kính cường lực lớn nhất Tp. HCM. Chuyên sản xuất tất cả các chủng loại, kích thước, hình dạng kính cường lực theo yêu cầu của Quý khách. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận gia công tất cả các loại kính cường lực, công trình liên quan lớn nhỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khảo sát, tư vấn và thi công giàu kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

Bộ phận tư vấn:

Kính Cường Lực Sài Gòn

– Nhà máy kính cường lực Sài Gòn: 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

– Văn phòng 1: 718 Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, Tp. HCM

– Văn phòng 2: 212/14 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

– Zalo/Viber: 0966660927

– Hotline: 0906683598 – 02866833045 

– Email: KinhCL@DaiDaiDuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *