Hướng dẫn cách cắt kính cường lực an toàn và đúng kích thước

cat kinh cuong luc tphcm

Kính cường lực an toàn – Chất lượng cao – Bảo hành lâu dài

Như chúng ta đã biết, kính cường lực khi vỡ sẽ thành các hạt nhỏ tròn để giảm độ sát thương. Tuy nhiên, kính cường lực rất cứng và khi tác động lực sẽ thành các hạt nhỏ. Vậy làm thế nào để cắt kính cường lực theo kích thước mong muốn và đảm bảo an toàn? Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn tò mò về cách kính cường lực được cắt như thế nào.

Kính cường lực được tạo ra như thế nào?

Kính cường lực an toàn được tạo ra bằng việc dùng kính thường gia công ở nhiệt độ cao hoặc hóa chất. Thông thường, các công ty dùng nhiệt độ khoảng 700 độ C để gia công. Sau đó làm nguội đội ngột qua hệ thống làm nguội và quạt công suất lớn.

Sau khi gia công, kính mới có khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần kính thường. Vì vậy kính cường lực có nhiều ứng dụng trong đời sống. Có thể làm cửa kính cường lực bản lề sàn, tranh kính cường lực, mái kính cường lực, …

vach kinh mat dung18
Kính cường lực an toàn

==> Có thể bạn quan tâm

Cắt kính cường lực bao gồm những bước nào?

Trước khi gia công

Khi khách hàng đặt kính cường lực, các nhà sản xuất sẽ tiến hàng cắt kính. Để tiến hàng cắt kính, nhà máy kính cường lực sẽ dùng máy cắt được lập trình kích thước trước. Đầu cắt kim loại hoặc đá cứng hơn kính để tạo những đường kẻ trên kính. Việc tiến hành cắt được dùng máy để đảm bảo đúng chính xác kích thước yêu cầu.

Sau khi có các đường cắt, nhân công dùng lực bẻ mạnh và kính tách rời. Trong quá trình bẻ, sai sót có thể xảy ra nhưng không đáng kể.

Quá trình cắt kính không khó như nhiều người nghĩ, kỹ thuật trong giai đoạn này là độ chính xác. Cần một sự tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tiết kiệm khổ kính nhất.

Sau khi gia công

Sau khi gia công, các kết nối sẽ bền vững nên để cắt kính cường lực sẽ khó khăn hơn. Để cắt, cần phải ủ nóng kính để phá vỡ các liên kết này.

Sau giai đoạn ủ kính, làm nguội kính đến nhiệt độ phòng và tiến hành cắt kính. Cần đo kích thước cẩn thận trong giai đoạn này để tránh lãng phí. Sau khi cắt, nhân viên sẽ gia công lại để trở thành kính.

cat-kinh-cuong-luc-lam-vach-kinh
Kính cường lực được làm vách ngăn

Nên chọn cắt kính cường lực ở gian đoạn nào?

Tùy công nghệ sản xuất gia công của mỗi nhà máy sẽ có cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, việc cắt kính được thực hiện trước sẽ đơn giản hơn thực hiện sau. Các liên kiết bên trong kính chưa được hình thành nên việc cắt dễ dàng hơn.

Cách cắt kính cường lực kính trước có thể đảm bảo tận dụng tối đa khổ kính vốn có. Sự tiết kiệm này sẽ làm giá thành thấp hơn khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, để khoan lỗ cũng như mài kính cần tiến hành trước khi gia công. Hiện nay, công nghệ khoan lỗ trên kính sẽ dùng lực của các tia nước.

Cách chọn đúng kích thước trước khi cắt kính

Để biết đúng kích thước trước khi cắt kính thì bạn cần phải đo. Hãy xác định bạn cần kính cường lực vào mục đích gì và với kích thước bao nhiêu. Trong trường hợp chưa biết các thông số kỹ thuật, hãy liên hệ với người có chuyên môn.

Các công ty sản xuất, gia công kính cường lực hiện nay đều hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Tư vấn miễn phí loại sản phẩm nào phù hợp với công trình kiến trúc nhà bạn. Từ độ dày của kính cường lực đến kích thước, góc mài hay độ bo tròn.

Địa chỉ cắt kính cường lực uy tín và chính hãng tại TPHCM

Địa điểm cắt kính uy tín hiện nay trên thị trường là Kính cường lực Sài Gòn. Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong ngành, chúng tôi tự hào là những đơn vị sản xuất và cắt kính cường lực tphcm uy tín nhất thị trường.

Để nhận báo giá kính cường lực 2 lớp chính xác về loại kính cường lực bạn cần, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Không chỉ báo giá chính xác, chúng tôi luôn hoàn thành đúng tiến độ đơn hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực mang lại sự hài lòng cao nhất cho mọi khách hàng tin yêu sản phẩm của chúng tôi.

Linkedin: Hướng dẫn cắt kính cường lực an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *