Nhận biết kính cường lực dỏm, kém chất lượng

Cách phân biệt kính cường lực

Cách nhận biết kính cường lực chuẩn hay không trên thị trường hiện nay vẫn còn rất khó, bởi hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng tràn lan, nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ bị lừa.

1. Cách nhận biết kính cường lực

Cần phân biệt một số sản phẩm kính phổ biến sau để không nhầm lẫn về giá cũng như mục đích sử dụng:

  • Kính dán an toàn (laminated glass): kính này được dán từ hai hay nhiều lớp kính chịu nhiệt bằng màng phim PVB. Khi chịu tác động từ bên ngoài gây vỡ kính, màng PVB giúp giữ các mảnh kính vụn dính lại nhau, tránh không gây sát thương cho người sử dụng. Ngoài ra kính dán an toàn còn giúp chống đạn, chống trộm hoặc chắn các tia UV có hại cho sức khỏe, giảm ồn, giảm nhiệt, cho người sử dụng không gian an toàn, thoải mái. Nhìn ở cạnh loại kính này có thể thấy rõ các lớp kính được dán với nhau.

Cách nhận biết kính cường lực

  • Kính cường lực (tempered glass): ngay ở tên kính bằng tiếng anh cũng giúp đoán được phần nào quy trình sản xuất kính. Các tấm kính được nung ở nhiệt độ cao trong lò, lên đến 7000 độ C sau đó được tiến hành làm lạnh đột ngột để giúp mặt kính rắn chắc hơn. Khi kính cường lực vỡ sẽ vỡ vụn thành các mảnh nhỏ (1x1cm) không có khả năng sát thương (có thể gây xây xát nhẹ), và đặc biệt là chỉ cần 1 vết nứt nhẹ cũng sẽ vỡ cả tấm kính. Kính cường lực không thể khoan, cắt hay gia công tại công trình mà phải thực hiện tại nhà máy, sau khi đo đạc, uốn cong đúng yêu cầu.
  • Kính thường: là loại kính thường thấy khi làm các tủ kính, bể cá… có khả năng chịu lực, chịu nhiệt thấp. Khi vỡ các mảnh kính có khả năng cắt sâu, gây sát thương cao nên không được ưa dùng ở các chi tiết quan trọng.

2. Quy trình sản xuất kính cường lực

Bước 1: là hiểu quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ thống nhất làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ phù hợp để các kết nối bền vững trong kính được gỡ bỏ.

Bước 2: Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ ủ của η = 1013 Poise trong lò. Thời gian ngâm phụ thuộc vào kích thước của miếng kính cường lực  bạn đang ủ lớn hay nhỏ.

Bước 3: Hạ nhiệt độ của kính một cách từ từ đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Điều này phải được thực hiện từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát của mọi vật là 750 độ F (399 độ C) để mọi thứ khác hoạt động tốt. Làm nguội kính đến mức nhiệt độ phòng thì dừng lại.

Bước 4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. Sử dụng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt của bạn, Sau đó, sử dụng máy cắt thủy tinh của bạn để cắt dọc theo đường, và nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt.

Cách nhận biết kính cường lực

Bước 5: Đặt chốt khoảng 0,4 inch bằng gỗ sau đó  chỉ cần cắt và áp dụng áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Kính sẽ bị tách thành hai miếng cắt ở vị trí đặt chốt.

Bước 6: Cắt lại các cạnh của kính vừa mới được cắt bằng CNC. Điều này sẽ làm cho kính đảm bảo độ an toàn hơn để xử lý và liên lạc.

Bước 7: Tái thiết quá trình ủ kính. Bởi theo các chuyên gia, thủy tinh là chất tốt nhất để ủ bởi đặc tính tiêu biểu của các nguyên tử hóa học.

3. Cách thử kính cường lực có chất lượng không?

Để kiểm kính cường lực nhái kém chất lượng có thể dùng búa đập mạnh vào bề mặt kính, nếu vỡ, khẳng định là kính dỏm. Tuy nhiên tránh đập vào cạnh vì kính thật sẽ..nổ ngay! Ngoài ra có thể xem xét ở mặt cắt kính, khoan thử, yêu cầu nhà cung cấp bảo hành hoặc xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc…

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Kính Cường Lực Sài Gòn – Công ty Đại Đại Đương tự hào là Nhà máy sản xuất kính cường lực lớn nhất Tp. HCM. Chuyên sản xuất tất cả các chủng loại, kích thước, hình dạng kính cường lực theo yêu cầu của Quý khách. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận gia công tất cả các loại kính cường lực, công trình liên quan lớn nhỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khảo sát, tư vấn và thi công giàu kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

Bộ phận tư vấn:

Kính Cường Lực Sài Gòn

– Nhà máy kính cường lực Sài Gòn: 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

– Văn phòng: 718 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp. HCM

– Zalo/Viber: 0966660927

– Hotline: 0906683598 – 02866833045 

– Email: KinhCL@DaiDaiDuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *